tại sao nên treo câu đối trên bàn thờ gia tiên

bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào?

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quang trọng. Trong đời sống tâm linh và cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Bàn thờ xét về mặt tâm linh là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Là nơi để ông bà tổ tiên ngự mỗi dịp cúng giỗ hay lễ tết hàng năm.

Xét về đời sống văn hóa là sự thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn. Là sự biết ơn với các thế hệ đi trước, là sự tiếp nối để thế hệ sau noi theo.

Tại sao nên treo câu đối trên bàn thờ gia tiên?

Do những lí do ở trên mà bàn thờ luôn được chăm chút. Nhằm thể hiện sự thành tâm tôn kính đối với các bậc bề trên. Theo đó thì việc treo câu đối trên bàn thờ gia tiên được khá nhiều chủ  gia lựa chọn. Vì nó làm cho không gian thờ cúng thêm phần uy nghiêm và trang trọng.

Không những thế, treo câu đối còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Nội dung câu đối là những tâm tư mà gia chủ muốn thế hệ đi sau ghi nhớ và tiếp thu. Với mong muốn chính là răn dạy con cháu đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”. Luôn lấy tâm, lấy đức làm trọng để cuộc sống gia đình thêm tốt đẹp, êm ấm hơn..

Đặc biệt, chọn được câu đối hay và phù hợp với mong ước của gia chủ. Kết hợp với việc treo hoành phi đúng phong thủy còn giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc. Phú quý và may mắn trong cuộc sống, công việc cũng như sự nghiệp.

Đó là những lí do mà tại sao nên treo câu đối trên bàn thờ.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu hoành phi thông dụng hay dùng tại đây

treo câu đối trên bàn thờ gia tiên

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thecanh
thecanh
4 Năm Cách đây

có màu đỏ hok mấy sếp

2
0
Would love your thoughts, please comment.x